Chuyên gia làm đẹp Nguyễn Lan Anh “nắm giữ” bí quyết giúp bạn thành công trong ngành thẩm mỹ

  0
  720

  Để theo đuổi công việc thẩm mỹ làm đẹp đòi hỏi người làm nghề không chỉ đam mê mà cần phải không ngừng sáng tạo để tạo dấu ấn cho riêng mình và cốt lõi là tôn trọng giá trị vẻ đẹp riêng của mỗi khách hàng. Gọi chung là cái tâm trong nghề.

  Với quan điểm hướng đến ba giá trị hoàn thiện của con người, chuyên gia làm đẹp Nguyễn Lan Anh ( Anna Nguyễn) – Giám đốc Diamond Academy luôn tâm niệm và làm việc với 3 phương châm: “Mang đến sự chân thực, tin cậy trong từng sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu bằng chữ Tâm, luôn nỗ lực hết mình để mang đến cái đẹp ở mức hoàn hảo nhất cho khách hàng”.

  Sau sự nỗ lực không ngừng, Anna Nguyễn đã đạt được những thành công nhất định, tạo dựng một thương hiệu uy tín, phát triển mạnh, là địa chỉ tin cậy không chỉ của chị em phụ nữ mà còn cả cánh mày râu với mong muốn đồng hành cùng cái đẹp.

  Anna Nguyễn – chủ tịch Diamond Acamedy là thương hiệu thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội

  Là một chuyên gia làm đẹp đã có 21 năm kinh nghiệm gắn bó với nghề, Anna Nguyễn đã có những chia sẻ về nghề thẩm mỹ làm đẹp trong đôi mắt của một người yêu nghề và làm nghề vì sứ mệnh kiến tạo sắc đẹp.

  PV: Thưa chuyên gia, theo chị nghề thẩm mỹ hiện nay có đang được giới trẻ tiếp nhận và phát triển?

  Chuyên gia Anna Nguyễn: Ngoài một số những người trẻ đang bắt kịp xu hướng và nghiêm túc theo đuổi nghề. Thì có một số bạn trẻ từng chia sẻ rằng công việc thẩm mỹ là một công việc may rủi và người đi làm thẩm mỹ là những người đặt cược tính mạng. Đây là những suy nghĩ còn rất trẻ, ít va chạm nhiều với công việc, chỉ nghe tin tức một số trường hợp do các thẩm mỹ nghiệp dư gây nên hậu quả ảnh hưởng tới ngành làm đẹp và cho thấy sự nhìn nhận về vai trò của nghề thẩm mỹ vẫn chưa được nhìn nhận một cách nghiêm túc ở người trẻ.

  Hiện tại thì nhu cầu về thị trường làm đẹp rất lớn, có rất nhiều người trẻ không làm trong ngành làm đẹp đến học nghề là một dấu hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, để thành công thì các bạn hãy tập trung cho một định hướng rõ ràng, và tìm một người thầy giỏi để bắt đầu thử sức của mình. Có suy nghĩ sâu hơn một chút so với những gì bạn từng nghĩ về nghề nghiệp đó. Học cách nó vận hành và cách nó duy trì rồi bạn sẽ hiểu ra mọi thứ không hề đơn giản.

  Lời khuyên của tôi là các bạn hãy có một đam mê đủ lớn để theo đuổi. Những đam mê nửa vời sẽ chỉ đưa bạn đến tầm vừa phải, và có thể nhanh chán nản khi mải mê về mức thu nhập. Bạn cần hiểu được rằng nghề thẩm mỹ là ngành nghề của nghệ thuật pha trộn kỹ thuật, một sự tinh tế đi kèm với sự chính xác trên một tổng thể.

  Thẩm mỹ là ngành nghề của nghệ thuật pha trộn kỹ thuật, một sự tinh tế đi kèm với sự chính xác trên một tổng thể

  PV: Vậy theo chuyên gia, người làm nghề thẩm mỹ chỉ cần đam mê là có thể có được thành công không ạ?

  Chuyên gia Anna Nguyễn: Sau khi đã có đủ đam mê, vậy còn thiếu yếu tố gì để bạn thành công nữa? Đối với một lĩnh vực mang tính nghệ thuật như thẩm mỹ, có hai yếu tố cốt lõi mà một người muốn thành công phải đạt được. Thứ nhất là dấu ấn riêng dựa vào sức sáng tạo và cập nhật xu hướng không ngừng nghỉ của một người kiến tạo sắc đẹp cho khách hàng, và thứ hai là sự tôn trọng của người làm nghề đối với vẻ đẹp riêng của mỗi khách hàng.

  Không chỉ riêng nghề thẩm mỹ, đây cũng là giá trị cốt lõi dành cho mọi người ở bất cứ ngành nghề nào liên quan đến nghệ thuật. Một khi bạn đã nắm vững được lý thuyết và kỹ năng thực hành, đã đến lúc để bạn tạo ra cá tính và điểm nhấn của mình bằng trí sáng tạo, thị hiếu khách hàng. Rồi sau đó, tùy vào nét đẹp của mỗi khách hàng mà bạn có những sáng tạo phù hợp. Một khi bạn có thể áp dụng nhuần nhuyễn hai giá trị cốt lõi này thì việc thành công sẽ không còn quá xa nữa.

  Tôi mong muốn những người trẻ đang theo đuổi nghề thẩm mỹ nhớ kỹ lấy hai giá trị cốt lõi này để có thể phát triển, cũng như kế thừa tinh thần của những người đã đi trước. Chỉ cần một khi đã nắm giữ được những điều này trong tinh thần thì các bạn sẽ không ngừng học tập và phát triển đa dạng hơn cho nghề thẩm mỹ ở Việt Nam.

  Đam mê thôi chưa đủ, cái Tâm mới làm nên cái Tầm trong nghề

  PV: Chị có suy nghĩ gì khi hiện nay những thẩm mỹ viện “rởm” vẫn mọc lên như nấm, kém chất lượng, gây hại cho sức khoẻ của khách hàng, mang lại cái nhìn xấu cho ngành thẩm mỹ?

  Chuyên gia Anna Nguyễn: Vừa rồi Anna Nguyễn cũng có biết vụ của một bạn nam tự xưng là chuyên gia thẩm mỹ Livestream trong lúc phẫu thuật với hành động coi thường sức khoẻ, tính mạng của khách hàng. Hành động này của bạn ấy cũng đã bị mọi người lên án gay gắt, tuy là làm ảnh hưởng tới ngành thẩm mỹ ít nhiều nhưng cũng giúp cho những ai đang có ý định đi làm đẹp, thẩm mỹ cũng sẽ cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín, tay nghề cao và có bảo hành, đừng ham rẻ mà “tiền mất tật mang”, hãy sáng suốt khi làm đẹp. Anna Nguyễn mong là như vậy”.

  Hãy giao sức khoẻ và tiền bạc của mình cho địa chỉ uy tín để mang về sắc đẹp hoàn hảo

  PV: Thưa chuyên gia, nhiều người cho rằng nên học thẩm mỹ tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như linh hoạt về mặt thời gian như vậy có phải là giải pháp tốt?

  Chuyên gia Anna Nguyễn: Nếu như bạn đang không biết học thẩm mỹ bắt đầu từ đâu thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là lựa chọn địa chỉ học thẩm mỹ uy tín. Trên thực tế kỹ thuật thẩm mỹ tác động trực tiếp đến da và máu.Vì vậy phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao và được đào tạo bài bản bởi giảng viên có kinh nghiệm. Việc lựa chọn một trường dạy nghề thẩm mỹ uy tín sẽ quyết định 70% hiệu quả học tập. 

  Chương trình đào tạo là cơ sở đầu tiên để đánh giá địa chỉ học thẩm mỹ uy tín. Hiện nay, hầu hết các đơn vị đào tạo đều công khai nội dung khoá học thẩm mỹ trên website riêng cho học viên tham khảo.

  Tại Diamond Academy, một chương trình đào tạo đạt chuẩn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Giáo trình được chuẩn hóa:

  Thông thường, giáo trình sẽ được xây dựng dựa trên kiến thức chuyên môn của đội ngũ giảng viên và xu hướng làm đẹp đang phổ biến trên thế giới. Cùng với đội ngũ giảng viên tay nghề cao, lâu năm trong nghề.

  Như vậy, học viên có thể dễ dàng thích nghi và đáp ứng được yêu cầu việc làm dù ở môi trường nào.

  • Lộ trình học bài bản:

  Chương trình học được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu tiến bộ dần dần sẽ giúp học viên có được nền tảng cơ bản vững vàng đến phát triển năng khiếu cá nhân. Từ đó việc nâng cao tay nghề và cập nhật những kỹ thuật mới sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn.

  • Nội dung cập nhật bắt kịp xu hướng:

  Nội dung học phải cập nhật được những xu hướng và kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến, hiện đại nhất. Thay vì học tràn lan, hãy học những gì khách hàng cần.

  • Thời lượng học tiêu chuẩn là 20% lý thuyết và 80% thực hành:

  Đặc biệt với nghề thẩm mỹ đòi hỏi tay nghề thành thạo. “Trăm hay không bằng tay quen”, cách nhanh nhất là liên tục thực hành.

  Học viên chính là “sản phẩm” của đào tạo. Chính vì vậy, để đánh giá một trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ có chất lượng hay không thì thành quả của học viên là minh chứng rõ ràng nhất. Hãy lắng nghe ý kiến phản hồi và kết quả học tập của “những người đi trước”. Họ là những người đã chi trả học phí và trải nghiệm chất lượng đào tạo thực tế nên sẽ đưa ra được những đánh giá khách quan, chân thực và đáng tin cậy hơn.

  Hiện nay có hàng ngàn trung tâm, trường dạy thẩm mỹ được mở ra hàng ngày. Giữa sự xô bồ của thị trường đào tạo thẩm mỹ, Học viện Thẩm mỹ Quốc tế Diamond Academy vẫn là lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn học viên muốn theo đuổi nghề. Đó là câu trả lời cho uy tín và chất lượng mà Diamond Academy tạo dựng.

  Vừa rồi là những điều mà chủ tịch – Chuyên gia thẩm mỹ Nguyễn Lan Anh muốn truyền đạt lại cho những người trẻ đang theo học nghề thẩm mỹ. Để thành công thì đam mê của bạn là chưa đủ mà còn cần thêm những yếu tố cốt lõi khác để giúp bạn đạt được thành công đó. Chúng tôi hi vọng sau bài viết này sẽ giúp những người sắp đăng ký học và các học viên đang học sẽ có cái nhìn khác hơn và sâu sắc hơn về ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi.

  THÔNG TIN – Diamond Academy & Diamond Clinic

  Địa chỉ:

  • Số nhà 24, ngõ 91, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
  • Số nhà 38, ngõ 91, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

  Website: http://diamondacademy.vn/

  Hotline: 086.552.5885 – 1900 98 68 78 – 091 227 8822
  Email: [email protected]
  Facebook: https://www.facebook.com/Diamond.Academyyy

  Page: https://www.facebook.com/AnnaDiamondClinic/

  https://www.facebook.com/annateacher.nguyen

  Cherry

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây