Doanh nhân-Huấn Luyện Viên Nguyễn Hữu Long nuôi dưỡng “đứa con” Nhân bản chuỗi Việt Nam phát triển ngày càng vững mạnh

  0
  253

  Cạnh tranh luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh doanh khi quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Vì thế, các nhà kinh doanh thường có câu “thương trường là chiến trường” khi không có sự cạnh tranh nào mà không khốc liệt. Vậy đứng trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay, doanh nhân kiêm Huấn luyện viên “Thích Nhân Chuỗi” đã có những chính sách, chiến lược nào để xây dựng và phát triển “đứa con” tinh thần “nhân bản chuỗi tại Việt Nam”.

  Ít ai biết được rằng, người đàn ông ăn mặc giản dị, mộc mạc này lại là một bậc thầy huấn luyện cho hàng trăm doanh nhân trẻ đã thành công. Người này chính là anh Nguyễn Hữu Long, người đã có duyên xây dựng nên “Học viện Khởi nghiệp và Nhân bản chuỗi Bán lẻ tại Việt Nam”. Đây là học viện đào tạo thực chiến đầu tiên tại Việt Nam về ngành bán lẻ cho chủ doanh nghiệp chuỗi (xây dựng và phát triển bộ máy vận hành, kinh doanh, Marketing). Đào tạo chuyên môn thực chiến cho cấp quản lý với giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Mỗi tháng đều tổ chức “private talk” với Tổng Giám Đốc, người sáng lập, chia sẻ bí quyết thành công của các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Vâng để xây dựng được học viện này chắn chắn đây không phải là một người tầm thường. Mà phải là một người có chuyên môn, có kiến thức cao và tài giỏi từ “a-z” trong các lĩnh vực đào tạo về hệ thống bán lẻ cho đến các chiến lược kinh doanh Marketing.

  Doanh nhân Nguyễn Hữu Long đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong chuỗi hệ thống bán lẻ. Anh cho biết rằng: “Bản thân tôi không phải là người học chuyên ngành kinh doanh, Marketing nhưng trong quá trình làm việc, tôi đã học hỏi được tư duy mô hình chuỗi, kinh doanh và Marketing một cách say mê, gắn bó với lĩnh vực này. Tôi là người đầu tiên tại Việt Nam chia sẻ và huấn luyện phương pháp Đóng Gói và Nhân Chuỗi cho công nghệ bán lẻ;Cũng là người đầu tiên huấn luyện về Marketing và chương trình khuyến mãi trong ngành bán lẻ hiện đại. Để có được sự thành công và khởi đầu tốt đẹp này thì tôi cũng mất khá nhiều thời gian cũng như sự tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi khá lâu. Nhưng tôi vẫn luôn kiên nhẫn với những khó khăn và thử thách đó”.

  Qua đây có thể thấy vị huấn luyện viên này là một người rất nghị lực, rất kiên định với hoài bão của chính mình. Anh Thích Nhân Chuỗi là một người không chỉ máu lửa hết mình với những dự định của bản thân, mà còn là một người thích sự sáng tạo, mới mẻ.

  Doanh nhân Thích Nhân Chuỗi từng đưa ra một lời khuyên khá hay cho giới trẻ hiện nay: “ Bạn chắc chắn thành công chỉ cần bạn không bỏ cuộc. Hiện nay thì một số người có ước mơ khởi nghiệp nhưng số người thành công được thì rất ít. Bởi họ không có kiên định với ước mơ, với con đường mà họ chọn. Họ cũng không dám bước tiếp khi đứng trước những thất bại tạm thời. Thành công không bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai. Và cũng không ai mà có được thành công một cách dễ dàng, nếu dễ thế thì đã không có gì gọi là khởi nghiệp. Chính vì vậy mà điều tôi luôn muốn khẳng định và nói với giới trẻ là: nếu muốn thành công thì không bỏ cuộc, vấp ngã thì phải biết đứng dậy”. Đây là những gì mà Thích Nhân Chuỗi gửi đến người trẻ, đặc biệt với những ai đang trên hành trình khởi nghiệp thì hãy luôn quyết tâm, nỗ lực hết sức mình để chinh phục đến đích cuối của thành công.

  Đừng tìm cách sáng tạo những thứ mới lạ, trong khi thế giới đã tồn tại những công thức hiệu quả”. Câu nói tâm đắc của Thích Nhân Chuối đã giúp bao thế hệ kinh doanh thành công. Làm thức tỉnh các nhà kinh doanh, doanh nhân trẻ đã mãi mê tìm tòi cái mới mà quên đi cái đẹp, cái có sẵn từ những cái đã tồn tại.

  Cuộc sống không thể tách rời công việc. Cách xử lý công việc thế nào thì cuộc sống cũng như vậy”. Sự tác động qua lại giữa công việc cũng như cuộc sống là rất lớn. Xem công việc là một phần của cuộc sống để được trọn vẹn cả hai và ngược lại. Do vậy, anh Thích Nhân Chuỗi làm việc nghiêm túc bằng cả đam mê, sự hăng say và sáng tạo.

  Những chiến lược nào mà Thích Nhân Chuỗi đã xây dựng vững mạnh học viện như hôm nay?

  Hiểu biết được những vấn đề mà các doanh nhân đang gặp phải Thích Nhân Chuỗi đã đưa ra hàng loạt các chiến lược cũng như giải pháp, nổi bật nhất là:

  Bên cạnh sự thành công trong sự nghiệp thì anh Thích Nhân Chuỗi có cuộc sống viên mãn bên người vợ trẻ cùng 2 đứa con ngoan. Anh cũng thường xuyên đăng cách mình dạy con trên trang cá nhân để chia sẻ với bạn bè. Để có được đỉnh cao của sự nghiệp như ngày hôm nay, anh cho biết : “Vợ chồng tôi đồng lòng, gia đình hạnh phúc. Vợ tôi chính là hậu phương vững chắc giúp tôi chăm lo việc nhà, nội ngoại, và 2 con nhỏ. Tôi thật sự may mắn và biết ơn vì có người vợ đẹp, dâu hiền, con thảo, tôi
  không mong gì hơn ngoài sự viên mãn này
  .”

  Bằng quá trình nghiên cứu, làm việc nghiêm túc, sáng tạo, anh Thích Nhân Chuỗi đã mang lại thành công khi nhân bản chuỗi Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Mặt khác, cùng với các khóa học bổ ích, vị Huấn luyện viên này đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm và mang đến lợi thế cạnh tranh cho ngành bán lẻ Việt Nam. Với những thành tích mang lại, anh Thích Nhân Chuỗi được nhiều người yêu mến và trao niềm tin.

  Ngọc Nga

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây