Ngành massage từ lâu đã là một ngành độc lập trên thế giới, góp phần vào sự phát triển kinh tế của các nước nhưng tại Việt Nam Massage vẫn là một nghề nhạy cảm. Mang sứ mệnh tiên phong, khai sáng tư tưởng về massage trị liệu, bà Trương Thị Ngọc Ánh một lòng quyết tâm tạo dựng nền tảng, vững tin một ngày Massage sẽ được cấp mã ngành như bao ngành nghề khác.

Trương Thị Ngọc Ánh là cái tên “mang tầm ảnh hưởng” cho ngành Massage trị liệu tại Việt Nam trong suốt 25 năm cuộc đời sự nghiệp. Bà là chủ tịch hiệp hội Shiatsu tại Việt Nam, chủ tịch massage Việt Nam, Uỷ viên BCH Hiệp hội massage Thế giới, Giáo viên Massage Thế giới, chủ tịch hội đồng quản trị công ty CP đào tạo và phát triển massage Việt Nam, Nhà sáng lập và điều hành hệ thống Massage trị liệu Ngọc Anh – Ngọc Anh Spa và rất nhiều các chức danh cao quý trong ngành Massage nói chung.

Sắp đến kỷ niệm 26 năm ngày thành lập 08/12/1996, bà Trương Thị Ngọc Ánh xúc động nhớ lại những ngày đầu đầy gian nan của thương hiệu Ngọc Anh Spa. 

Tiền thân của Ngọc Anh Spa là công ty Cổ phần đào tạo và phát triển Spa Việt Nam. Ngày đầu tiên khi dịch vụ Massage được phép kinh doanh thì giấy phép là Massage Ngọc Anh, sau một thời gian kinh doanh thuế thu nhập của Ngành Massage lên tới 30% tiêu thụ, đặc biệt giá trị gia tăng lên đến 10%. Khi đấy, sau bao thời gian trăn trở bà Ngọc Ánh quyết định đổi tên thành Ngọc Anh Spa ngày nay. 

Bà kể rằng, trước đó cũng từng có rất nhiều đơn vị tư vấn cho bà lựa chọn cái tên là vật lý trị liệu hoặc một cái tên tượng trưng về sức khỏe. Nhưng theo suy nghĩ của riêng bà, ngành Massage là một ngành nghề vốn dĩ nhạy cảm tại Việt Nam, tại sao mình không đi tìm cho nó một sự thừa nhận. Chuyển biến ngành Massage Việt Nam trở nên thiện cảm trong lòng mọi Người. 

Và từ đó đến nay, suốt 26 năm dù Ngọc Anh Spa đã là một hệ thống Massage trị liệu vững mạnh, xây dựng trên sự Tử tế – Thịnh vượng – Hạnh phúc và Bình an, đội ngũ của họ vẫn miệt mài xây dựng niềm tin của Quý Khách đến làm dịch vụ Massage. Họ đã và vẫn đang làm điều đó, cho đến khi nào ngành Massage mang lại cái nhìn trân trọng từ mọi người.

Nỗi trăn trở, ám ảnh trong cả giấc mơ của Bà Trương Thị Ngọc Ánh, khiến bà dành cả tuổi thanh xuân, đến nay đã 26 năm cống hiến chỉ để đi xin riêng một mã ngành cho Massage Việt Nam. Để chứng minh được điều đó, đội ngũ của bà đang làm việc trong ngành Massage Việt Nam không chỉ nỗ lực phát triển ngành Massage, đưa tên tuổi Massage Việt Nam vươn ra thế giới, khẳng định tầm quan trọng của nghề mà họ thực sự cần sự thấu hiểu, nhìn nhận và giúp đỡ của Cơ quan ban ngành có trách nhiệm quản lý ngành Massage, tư vấn cho họ để họ có một mã ngành như tất cả những ngành nghề khác . 

Ngành Massage là một ngành Y học, người làm trong nghề cần phải học về Cơ thể học, hệ thần kinh, hệ xương khớp, học huyệt đạo và điều đặc biệt quan trọng là học đạo đức nghề nghiệp. Tại một số nước phát triển trên Thế giới, ngành massage được đào tạo tại các trường Đại học, có giáo trình bài bản như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Thái Lan,… và tại nước họ, ngành massage trị liệu cộng tác với ngành Du lịch, góp phần phát triển kinh tế cho quốc gia. 

Đi qua rất nhiều quốc gia, bà mong muốn cống hiến những điều học được tại Đại học Massage Thế giới cho ngành Massage Việt Nam, xây dựng cho thương hiệu Massage Việt Nam ngang tầm Thế giới với những tinh hoa gặt hái được từ nhiều năm học và đúc kết của bà Ngọc Ánh tại thương trường Massage có Thương hiệu các Nước trên Thế giới . 

Giờ đây bà mong muốn đem công sức của mình quảng bá cho ngành Du lịch Việt Nam. Bà Ngọc Anh muốn kết nối các Resort, các khách sạn mới kinh doanh thực hiện một bộ phim Tư liệu nhằm giới thiệu đến bạn bè Thế giới những điều tuyệt vời về du lịch Việt Nam. Thu hút Du lịch nước ta sau hai năm đình trệ vì dịch bệnh. Và Bà nuôi lý tưởng ký kết hợp tác cùng các Resort, cùng kinh doanh Massage tại Resort cũng như các khách sạn đang kinh doanh chưa có hiệu quả, để dự định cho con đường phát triển ngành Du lịch có hệ thống Massage điều trị như các nước phát triển vẫn đang thực hiện.

Đây là một dự án dài hạn của Bà Ngọc Ánh, kể từ năm 2010 khi bà mở Công ty đào tạo nghề Massage nhưng không thành công vì nghề còn hạn chế sự chấp nhận của Xã hội. Cho đến thời điểm phát triển hiện tại, Bà đã chính thức ký hợp tác đào tạo cùng Trường Đại học Cửu Long và Cao Đẳng Y Cộng đồng với tâm nguyện là làm cho Ngành Massage Việt Nam trong sạch, vững mạnh.

Cống hiến và cống hiến hết mình là những gì Bà Trương Thị Ngọc Ánh đã và đang nỗ lực vì một Ngành nghề mang lại giá trị sức khỏe, tinh thần, kinh tế cần được sự thừa nhận và chấp thuận từ Xã hội. Mặc kệ tuổi tác và những vật cản trên con đường bước chân tới vạch đích, sau lưng Bà có đồng đội, bên cạnh bà có cộng sự và người bạn đời. Bà mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vững vàng từng bước tiến lên, chắc chắn đỉnh cao đang gần chạm tới.

                                                                                      Mỹ Diệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây