CEO Nguyễn Đăng Nguyên Chia Sẻ Lý Do Vì Sao Khách Hàng E Ngại Mua Xe Cũ – Hãy Là Người Tiêu Dùng Thông Thái

0
242

Với 15 năm kinh nghiệm trong nghề, CEO Nguyễn Đăng Nguyên đã lý giải được lý do vì sao người tiêu dùng còn e ngại trong việc mua xe ô tô cũ dù chất lượng thì không quá chênh lệch nhau.

Một trong những điều khiến nhiều người phân vân có nên mua ô tô cũ hay không đó là sợ bị lừa, sợ chọn nhầm xe. Nỗi sợ này không phải vô căn cứ bởi hiện nay các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo trong mua bán xe cũ ngày càng tinh vi, người mua cần phải cực kỳ cảnh giác.

Trò chuyện với CEO Nguyễn Đăng Nguyên, anh cho biết rất nhiều hãng xe xịn mới giao động từ 2-3-4 tỷ, trong khi xe cũ chỉ còn 6-7-8-900 triệu nhưng nhiều người vẫn sợ xe sang xịn cũ.

Tôi là người hiểu vấn đề này hơn ai hết, vì do thợ làm gara ở hãng giá cao và nhiều thợ làm gara ở ngoài không có tâm, vẽ vời, khiến cho người dùng như chúng ta sợ xe cũ! Chứ thực ra xe cũ đâu có gì đáng sợ đâu!

Hãy nhìn ở các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn, xe ô tô chạy cũ mèm cả triệu Km rồi vẫn chạy băng băng 140-160km/h ngọt ngào, ngon lành, còn xe mới chạy vài năm cũng không hiếm gặp xe chạy 300-400 ngàn Km, nhìn mới kính coong và êm ru, thế mà xe ở Việt Nam tại sao mới 6-7 chục nghìn Km, 100 -120 nghìn Km người ta nhìn đã bĩu môi – Ui xe này mua về để đi hầu nó à?…” – CEO Nguyễn Đăng Nguyên thẳng thắn chia sẻ.

Thực chất việc đi xe cũ là một món cực kỳ hời nếu chúng ta biết cách chăm sóc, bảo dưỡng và thay thế chi tiết cần thiết của nó đúng lúc, bởi có vài trăm chi tiết là thuộc dạng thiết kế chịu hao mòn và cần được thay thế. Còn những chi tiết vĩnh cửu của xe thì chỉ cần được thay dầu, thay lọc, thay mỡ đúng định kỳ. Vậy chung quy đi xe cũ chỉ là vấn đề bỏ ra bao nhiêu chi phí và địa chỉ uy tín, an toàn để làm bảo dưỡng đúng cách cho nó vận hành bền bỉ an toàn!

Nói về chi phí, thay thế chi tiết xe ở mỗi kỳ khác nhau, có thể tốn khoảng 10-20 triệu cho tới vài chục hoặc cả trăm triệu tuỳ theo tuổi thọ của xe và số km đã chạy. Ban đầu nghe thì có vẻ nhiều nhưng nếu so giá xe sang cũ với xe mới, thì khoản tiền xe đã khấu hao chênh lệch nó khủng khiếp gấp mười lần chi phí để thay thế. Cho nên người tiêu dùng thông thái sẽ lựa chọn mua xe cũ với điều kiện lựa chọn địa chỉ giao dịch uy tín.

Về gara thì giờ cũng có rất nhiều gara uy tín, đó là những showroom từ những người yêu nghề thật sự, họ có tâm, có tầm, có cả tiền, nên họ không phải 100% làm cứ chăm chăm vì tiền, họ muốn là những người vừa là kinh doanh nhưng vừa là góp phần xây dựng, đóng góp cho môi trường chơi và sử dụng xe lành mạnh. Trong đó có mình!” – CEO Nguyễn Đăng Nguyên thẳng thắn chia sẻ.

Còn nếu Showroom không uy tín, người mua sẽ gặp các vấn đề sau:

Nói dối về tình trạng xe

Khi mua ô tô cũ, chắc chắn bạn sẽ thấy hoặc nghe những lời quảng cáo đầy thuyết phục như bao xe chưa đâm đụng – chưa tai nạn, sơn xe nguyên “zin”, xe không thuỷ kích, chưa bổ máy… Tuy nhiên thực tế thế nào thì chưa kiểm tra kỹ sẽ rất khó biết được.

Nói dối về nguồn gốc xe

Nói dối về nguồn gốc xe là một chiêu lừa mua ô tô cũ rất phổ biến. Khi bán xe, hầu như ai cũng luôn miệng nói rằng đây là xe gia đình, ít sử dụng, được giữ gìn rất tốt… Nhưng thực tế rất có khả năng là xe từng chạy dịch vụ Grabtaxi, xe trộm cắp, chiếm đoạt, nhập lậu… Những lời mời chào luôn “có cánh” nếu người mua quá chủ quan sẽ rất dễ rơi vào bẫy.

Nói dối về lịch sử bảo dưỡng xe

Khi bán xe chắc chắn ai cũng bảo rằng xe được bảo dưỡng rất tốt, bảo dưỡng thay thế phụ tùng chính hãng, chưa từng sửa chữa bên ngoài… Tuy nhiên, đừng vội tin mà hãy yêu cầu kiểm tra sổ bảo hành – bảo dưỡng xe. Nếu người mua ngập ngừng không muốn cung cấp thì rất có thể xe không có lịch sử bảo dưỡng “sạch” như giới thiệu.

Nhận “cọc” rồi bỏ trốn

Tuy số tiền không quá lớn nhưng đây cũng là một chiêu lừa khi mua xe ô tô cũ rất phổ biến mà người mua cần cảnh giác. Không chỉ các cá nhân rao bán xe cũ mà ngay cả những cửa hàng mua bán xe cũ cũng có thể áp dụng chiêu trò này.

Cụ thể sau khi xem xe, ưng ý về chiếc xe, người mua tiến hành đặt cọc nhưng sau đó bên bán “mất tích”. Vì vậy nên chú ý cẩn trọng ngay cả với đại lý. Khi đặt cọc tiền cần có giấy tờ, biên nhận rõ ràng.

Làm giấy tờ xe ô tô giả

Xe ô tô không rõ nguồn gốc như xe cũ nhập lậu, xe trộm cắp, xe chiếm đoạt từ dịch vụ thuê ô tô tự lái… sẽ được các đối tượng làm giả giấy tờ để bán với giá cao. Thủ đoạn làm giả giấy tờ ô tô càng ngày tinh vi và rất khó phát hiện.

Vì là giấy tờ giả nên việc mua bán chỉ xác nhận qua giấy chuyển nhượng viết tay hay giấy uỷ quyền. Bên bán và bên mua không thể làm hợp đồng mua bán công chứng, tiến hành thủ tục sang tên xe ô tô theo đúng quy định. Đây chính là lý do vì sao có rất nhiều lời khuyên rằng khi mua bán ô tô cũ nên thực hiện thủ tục sang tên. Không nên chỉ sử dụng giấy uỷ quyền bởi tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Làm sao để tránh bị lừa khi mua xe ô tô cũ?

Để tránh bị lừa khi mua xe ô tô cũ, người mua phải trang bị cho mình 1 chút kiến thức, phải thật tỉnh táo trong suốt quá trình từ lựa chọn nơi mua xe, kiểm tra đánh giá xe, đến thương lượng giá cả và hoàn tất các thủ tục mua bán.

Đặc biệt, khách hàng phải chọn nơi bán xe uy tín: Ưu tiên người quen biết đáng tin cậy, mua xe cũ chính hãng, mua xe tại các cơ sở lớn.

Tại sao nên lựa chọn Showroom Tùng Anh Auto:

Ưu điểm

Chất lượng xe đảm bảo

Khi mua xe ô tô cũ, điều mà hầu như ai cũng lo lắng chính là chất lượng xe. Để đánh giá được tình trạng xe, người ta phải tiến hành rất nhiều bước kiểm tra như: kiểm tra số khung, kiểm tra máy xe cũ, kiểm tra sơn xe, kiểm tra nội thất xe, kiểm tra khung gầm đến kiểm tra trải nghiệm lái xe… Nếu muốn thẩm định chính xác người mua phải tìm đến thợ giỏi hoặc dịch vụ kiểm tra ô tô cũ chuyên nghiệp. Việc này mất khá nhiều thời gian và chi phí. Trong khi các kết quả đánh giá cũng chỉ ở mức tương đối, khó chính xác hoàn toàn.

Nếu mua xe cũ tại showroom Tùng Anh, người mua sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này. Bởi đầu vào của xe cũ ở hãng rất gắt gao. Xe phải trải qua quá trình kiểm định rất khắt khe như kiểm tra xe còn hoạt động ổn định không, có lỗi gì không, kiểm tra xe có bị tai nạn không, kiểm tra xe có chạy dịch vụ không, có từng bị thuỷ kích không…

Nguồn gốc, thông tin xe minh bạch

Khi mua xe cũ tại Tùng Anh Auto, người mua cũng không phải lo lắng về nguồn gốc xe, không phải sợ mua nhầm xe nhập lậu, xe trộm cắp, xe bị tua công tơ mét… Bởi trước khi đến tay khách hàng, lý lịch, thông tin xe ô tô cũ đã được hãng kiểm tra kỹ lưỡng. Có thể chắc chắn rằng xe ô tô chính hãng dù là xe cũ cũng có thông tin minh bạch, lý lịch “sạch sẽ”, không lo bị lừa khi mua ô tô cũ.

Không lo về giá cả

Tại Tùng Anh Auto, người mua cũng không phải lo về vấn đề định giá xe cũ hay trả giá khi mua xe ô tô cũ, không cần lo bị “bơm giá”, mua bị “hớ”… Bởi giá xe được showroom niêm yết công khai rõ ràng.

Thủ tục mua bán đúng quy định

Việc mua bán ô tô cũ với hãng chắc chắn sẽ đảm bảo hơn so với các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ hay giao dịch cá nhân. Trong hợp đồng mua bán ô tô cũ đề cập rõ ràng các điều khoản đã thoả thuận. Thủ tục sang tên xe ô tô được thực hiện theo đúng quy định. Sau khi nhận xe nếu phát hiện những điểm bất thường, người mua hoàn toàn có thể khiếu nại, yêu cầu bồi thường theo đúng hợp đồng đã được ký kết.

Hỗ trợ mua xe trả góp lãi suất thấp

Tùng Anh Auto liên kết hợp tác với ngân hàng để mang đến cho khách hàng những gói vay mua xe ô tô trả góp lãi suất ưu đãi. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Không phải ngẫu nhiên mà Tùng Anh Auto trở thành địa điểm lui tới thường xuyên của các tín đồ chơi xe, rồi nhiều khách hàng truyền tai nhau tìm đến, hầu như các con xe khi CEO Nguyễn Đăng Nguyên vừa lên bài trên trang cá nhân là có khách hàng giao dịch trong ngày. Thương hiệu Tùng Anh Auto được khách hàng yêu mến chính bằng cái tâm và cái tầm của người lãnh đạo, mong muốn đóng góp cho sự phát triển “sạch” của nước nhà. Uy tín và chất lượng đã làm nên một Tùng Anh Auto được lòng giới chơi xe khó tính nhất tại Hà Thành.

THÔNG TIN:

Facebook: https://www.facebook.com/nguyen.nguyendang.739

Fanpage: https://www.facebook.com/tunganhauto28

Địa chỉ: 28 Nguyễn Văn Hưởng, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội Hà Nội

Website: http://www.tunganhauto.com/

Hotline: 0904998987

Mỹ Diệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây