Chủ Nhật , 2 - Tháng Mười - 2022
spot_img
Trang chủChăm sóc sức khỏeĐIỀU CON MUỐN NÓI….

ĐIỀU CON MUỐN NÓI….

Em tìm đến Gen trong một buổi chiều mưa tầm tã của thời tiết Sài Gòn, với một thân hình nhỏ bé và thon gọn, mái tóc dài mượt mà hòa lẫn với nước mưa vẫn không làm mờ đi sự ấn tượng của Gen về cô bé nhỏ này.

Mời em ngồi vào ghế xong, em cầm trên tay 1 ly nước ấm với một giọng nói khe khẽ “ Chị ơi, em muốn nhờ Chị giúp em chia sẻ những điều em muốn nói với Mẹ”, Gen khẽ lặng người đi vì đây là lần đầu tiên, Gen nghe yêu cầu này từ khách hàng.

Mẹ của em là một khách hàng của Gen, Mẹ đã sử dụng dịch vụ giải mã báo cáo Sinh trắc vân tay cho em và em cũng được nghe cùng Mẹ trong lần Gen giải mã cho cả 2 mẹ con cùng nghe.

Và có lẽ, chúng ta cũng đoán được phần nào diễn biến câu chuyện tiếp theo khi em chia sẻ rất nhiều cảm xúc, những điều không thể nói trực tiếp với Mẹ chỉ vì một rào cản duy nhất là “em sợ” khi ngồi với Mẹ.

Gen lặng người đi, có đau không khi đó chính là Mẹ mình, đó chính là người đã dành thời gian và tâm trí, lẫn tài chính để dùng một giải pháp ưu việt là Sinh trắc vân tay để hiểu em mà em thì không vượt qua được nỗi sợ vô hình trong lòng mình vì sợ Mẹ.

HÃY LÀ NGỌN ĐÈN SOI SÁNG ĐƯỜNG CON ĐI!

Đây là một trong hàng ngàn những tâm sự của các con trong giai đoạn tuổi teen, trong giai đoạn mà Cha Mẹ hay gọi là tuổi dậy thì, tuổi dở dở ương ương với những tính cách không dự đoán được.

Hôm nay, Gen sẽ giúp Cha Mẹ tìm hiểu và hiểu điều con muốn nói mà không cần phải trực tiếp ngồi trò chuyện vì đôi khi, trực tiếp chưa phải là cách giải quyết ưu việt nhất cho mọi vấn đề phải không ạ?

Giai đoạn nhạy cảm lần 2 trong cuộc đời và trải qua một tiến trình có sự chuyển hóa mạnh mẽ về thể lý lẫn tâm lý này sẽ cần một sự thấu hiểu, thông cảm và yêu thương sâu sắc từ gia đình. Bởi các con gần như sẽ trải qua một tiến trình chuyển hóa toàn bộ cơ thể từ ngoài vào trong, Cha Mẹ lúc này cần có sự hoạch định trước một bước để chuẩn bị và đồng hành tâm lý tốt cùng con.

Gen muốn chia sẻ một bí quyết dưới đây cho Cha mẹ để có thể phần nào chấp nhận và hòa điệu vào chặng đường phát triển của con nhé.

VÉN MÀN TÂM TƯ CỦA CON!

Nhà Gen sẽ giúp các Cha Mẹ nhận diện được mức độ nhạy cảm trong giai đoạn chuyển biến tâm lý này và dự đoán được hành vi tự vượt qua của con là mạnh hay yếu, cần sự giúp đỡ của Cha mẹ nhiều hay ít thông qua ngày tháng năm sinh.

Không đâu xa, muốn hiểu con hãy bắt đầu tiến đến gần con và xóa khoảng cách với nhau từ những đặc điểm rất riêng mà sinh ra con đã có: Họ tên con, ngày tháng năm sinh của con, dấu vân tay của con:

HIỂU TÂM LÝ TÍNH NAM TÍNH NỮ CỦA CON

Mọi khoảng cách có thể xóa nhờ từ những việc căn bản để hiểu con. Để ứng dụng điều này, Cha mẹ hãy cùng thực hành theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cha Mẹ ghi rõ ngày tháng năm sinh của con trên giấy.

Ví dụ như: 05/05/2015.

Bước 2: Phân tích dữ liệu ngày tháng năm sinh

Hãy đếm tổng con số của 2 nhóm là nhóm số lẻ và nhóm số chẵn.

Nhóm số lẻ bao gồm các con số: 1,3,5,7,9.

Nhóm số chẵn bao gồm các con số: 2,4,6,8.

Lưu ý là không tính số 0.

Theo ví dụ trên, Con có ngày sinh là 05/05/2015 => Tổng số lẻ là 5,5,1,5 => 4 số lẻ. Tổng số chẵn là 2 => 1 số chẵn.

Bước 3: Xác định kết quả

 • Tâm lý tính nam khi có tổng số lẻ > tổng số chẵn.
 • Tâm lý tính nữ khi có tổng số chẵn > tổng số lẻ.

Bước 4: Đọc vị

Tâm lý tính Nam có thể rơi vào giới tính nữ và ngược lại, tâm lý tính nữ có thể rơi vào giới tính nam. Điều này sẽ lý giải cho cha mẹ hiểu vì sao có những bạn nữ rất nam tính và có những bạn nam rất nữ tính, rất dễ chịu và mỏng manh.

Bước 5: Thấu hiểu

Khi Cha Mẹ thấu hiểu điều này, những bạn có tâm lý tính Nam sẽ tự đi qua những chuyển biến tâm lý một cách dễ dàng hơn và Cha mẹ cần bao dung hơn cho những bạn có tâm lý tính nữ, đồng hành cùng con nhiều hơn vì con sẽ mất nhiều thời gian để đi qua hoặc không thể tự đi qua được.

Cha Mẹ hãy thấu hiểu điều con muốn nói thật sự bên trong mình. Đôi khi, là một bạn có giới tính Nam mà với Tâm lý tính Nữ thì điều con thật sự muốn nói là hãy đồng hành cùng con, hãy chia sẻ với con và nhẹ nhàng với con, đừng bắt con phải mạnh mẽ và cứng cáp theo kiểu của tâm lý tính nam thì bên trong con không có sẵn điều đó. Thay vì yêu cầu và mặc định con có, hãy giúp con rèn luyện và nâng cao sức khỏe tinh thần để có được điều đó.

Cha mẹ thấy việc hiểu con hơn một chút thì mọi khoảng cách đã xóa nhòa hơn rất nhiều phải không!

GEN TALENTS CUNG CẤP DỊCH VỤ LÀM BẠN CÙNG CON

Báo cáo Biểu tượng Năng lượng con số là một bản báo cáo đầy đủ, gồm 69 trang phân tích 5 góc độ quan trọng của con:

 • Phần 1: Khám phá khả năng tự nhận thức bản thân.
 • Phần 2: Khám phá giá trị cốt lõi
 • Phần 3: Vận mệnh linh hồn
 • Phần 4: Các giai đoạn phát triển cá nhân
 • Phần 5: Xu hướng ngành nghề.

Với báo cáo biểu tượng năng lượng con số, Cha Mẹ sẽ cùng với Trợ lý tinh thần nhà Gen để giải mã, phân tích và khai vấn toàn bộ những kết quả phân tích báo cáo của con mình, giúp cha mẹ hiểu con và từ đó làm bạn cùng con.

HIỂU TÍNH CÁCH ĐỂ GIAO TIẾP CÙNG CON

Khi con càng lớn thì những phát triển về cơ thể và tinh thần cũng lớn theo. Làm Cha mẹ, chúng ta luôn ở tâm thế chuẩn bị cho sự lớn lên cùng con đó.

Và một trong những điều điển hình nhất mà Chuyên gia thường gặp đó chính là “Nói sao cho con hợp tác”. Chỉ với một mẹo nhỏ về khám phá dấu vân tay cũng sẽ biết xu hướng tính cách của con để giao tiếp phù hợp.

Sau đây là những chia sẻ của Chuyên gia nhà Gen sẽ giúp Cha mẹ sáng tỏ những lo lắng mà tưởng chừng như rất khó tháo gỡ này:

Bước 1: Hãy biết được vân tay mà con đang sở hữu là vân tay gì?

Bước 2: Giao tiếp theo chủng vân tay mà con đang sở hữu:

   – Nếu con là vân tay Đại bàng, hãy hỏi trước khi nói. Ví dụ như: Con muốn ăn gì, con thấy việc này thế nào, với vấn đề con vừa chia sẻ với cha/mẹ, con dự tính thế nào? Và chờ đợi sự trả lời từ phía con để con có cảm giác được tôn trọng, sau đó nói ra ý mình muốn ” Nếu là Cha/Mẹ trong vai trò đó, cha/mẹ sẽ xử lý như sau…”.

Nếu con là vân tay Nước, hãy đưa ra câu chuyện ví dụ có lồng ghép điều mình muốn vào. Ví dụ như: ” Để mẹ kể con nghe một câu chuyện ” ở một gia đình nọ, có một em bé rất yêu thương cha mẹ mình, luôn quan tâm,…” Và cha mẹ lồng ghép những điều mình muốn vào câu chuyện đó, sau đó hỏi con ” Vậy nếu là con, con sẽ làm như thế nào? Giống hay khác bạn nhỏ mẹ đã kể. Để con không có cảm giác bị so sánh, bị sửa lỗi mà học được những điều hay qua câu chuyện đó.

Nếu là vân tay Núi, hãy hướng dẫn chi tiết từng việc cho điều mình muốn. Ví dụ như: ” Mẹ muốn con về nhà sớm” thì câu nói này không đủ rõ ràng với vân tay Núi, chính vì vậy lần sau con sẽ vẫn về trễ. Chúng ta sẽ nói rõ lại ” Mẹ muốn con về nhà trước 10h”. Vì với Núi, con cần sự hướng dẫn chi tiết và rõ ràng. Con không hợp tác vì con rõ cần phải hợp tác điều gì từ phía Cha mẹ.

Và để giải mã chuyên sâu thì Cha mẹ có thể tìm hiểu ngay báo cáo thấu hiểu bản thân Sinh trắc vân tay Gen Talents của Viện nghiên cứu Sinh trắc vân tay – là đơn vị được xác lập Kỷ lục sinh trắc vân tay đầu tiên tại Việt Nam nhé.

Báo cáo Sinh trắc vân tay gần 70 trang sẽ mang đến cho các Cha Mẹ sự thấu hiểu mạnh mẽ và sâu sắc về những giá trị bẩm sinh, từ khi sinh ra con đã có thông qua 4 phần lớn sau đây:

 • Phần 1: Đặc trưng tính cách và hành vi
 • Phần 2: Xu hướng năng lực
 • Phần 3: Nâng cao năng lực học tập
 • Phần 4: Xu hướng nghề nghiệp.

Làm Cha Mẹ là một hành trình dài không nghỉ ngơi và đầy cảm xúc:vui có, buồn có, hạnh phúc trào dâng có,…Và hãy để GenTalents được trở thành một điểm tựa tinh thần đắc lực cho Cha Mẹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tuần Qua

nhận xét