Doanh Nhân Rocky Nguyễn Rẽ Hướng Sang Bất Động Sản – Từ Nghề Tay Trái Thành Đam Mê

0
1326

Rocky Nguyễn – chàng doanh nhân trẻ thành đạt là CEO của hệ thống Gym và Yoga đẳng cấp tại Sài Gòn. Sau đợt dịch Covid, anh thử công việc tay trái làm Bất động sản tại quê nhà Đăk Nông với mong muốn cống hiến cho sự phát triển của quê hương, dần dần lại trở thành đam mê không thể bỏ.

Nói đến bất động sản (BĐS) là nhắc đến một trong những tài sản có giá trị nhất đối với mỗi người, mỗi gia đình ở mọi thời điểm. Sở hữu những bất động sản có giá trị lớn, tiềm năng sinh lời cao luôn là ao ước của mọi người. Để có thể thành công trong lĩnh vực bất động sản, chúng ta cần phải trang bị kĩ năng và rất nhiều kiến thức, không chỉ về chuyên ngành mà đồng thời còn phải kết hợp kiến thức về địa chính, đất đai, quy hoạch và bản đồ dân cư địa phương. Nếu ví nghề môi giới như một người đi câu cá, am hiểu thị trường bất động sản giống như một thợ câu sẽ biết rõ nơi mình câu có dòng nước như thế nào, nơi nào nhiều cá mà đặt cần câu, kiên trì chờ đợi cá cắn câu.

Đó là một lợi thế của chàng doanh nhân tỉnh lẻ này, bởi anh sinh ra và lớn lên tại Đăk Nông, hơn ai hết Rocky nắm rõ tình hình phát triển, thế mạnh về cảnh quan, thời tiết khí hậu, cả những điểm còn bất cập, hạn chế, để mang đến cho chủ đầu tư những kiến thức chuyên môn chắc chắn và thực tế nhất. Đó cũng là lí do Rocky Land tuy mới được thành lập nhưng đã tạo dựng được uy tín từ chính chất lượng làm việc của CEO Rocky Nguyễn.

Nắm rõ thị trường BĐS quê nhà trong phân khúc mình hoạt động đã giúp Doanh nhân Rocky Nguyễn thành công trong nghề BĐS có nhiều sự cạnh tranh khốc liệt này. Kiến thức thị trường bắt đầu bằng việc nắm bắt thông tin và phân tích thông tin thị trường trên nền tảng kiến thức kinh tế, Marketing và kinh nghiệm hoạt động thực tế tại địa phương. Khi khách hàng có nhu cầu muốn mua hay bán, kiến thức toàn diện về thị trường địa phương đã giúp anh đưa ra cho khách hàng những lời khuyên chính xác hơn và có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Theo doanh nhân Rocky Nguyễn, để kinh doanh thành công trong lĩnh vực bất động sản, mỗi nhà đầu tư cần có một tinh thần thép, một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Trái tim nóng là phải biết cảm nhận được thị trường nhưng không vì thế mà ra quyết định lạc hướng, sai tầm nhìn bằng cảm xúc chủ quan. Lúc này, hơn bao giờ hết cần cái đầu lạnh, tỉnh táo phân tích tiềm năng, khả năng sinh lời và không mua bán “bầy đàn”, “mắc bẫy”, “hám lời”, quyết định cảm tính bốc đồng, vội vàng mà bỏ qua yếu tố quan trọng nhất là pháp lý.

Đối với một người vừa là chuyên gia vừa là nhà đầu tư trẻ như anh Rocky Nguyễn, anh luôn muốn tìm tòi cái mới và không ngại thay đổi những cái cũ. Đó là những điều khác biệt anh tự tin hơn so với những thế hệ đi trước. Bên cạnh đó, với phương châm “be unique”, Rocky Land luôn chọn những chủ đầu tư uy tín và có những ý tưởng mang tính đột phá cao để làm đối tác song hành.

Đồng hành cùng BĐS Đăk Nông trong suốt 2 năm qua và đã có trong tay không ít các mảnh đất tiềm năng của riêng mình. Rocky Nguyễn đưa ra những phân tích về thị trường BĐS Đăk Nông trong năm 2022.

Dự đoán giá nhà đất Đắk Nông tăng nhanh trong năm 2022

Trong những năm gần đây, người dân tại Đắk Nông đăng tin bán đất ồ ạt rất nhiều. Trong đó quỹ đất chủ yếu là đất rẫy, đất mặt tiền. Chính vì vậy, giá đất tại Đắk Nông đang có sự dao động nhất định khi có xu hướng tăng khoảng 10 – 15% đối với vùng ven, còn vùng trung tâm tăng khoảng 18 – 20% so với năm 2020.

Qua đó có thể thấy mức giá đang có xu hướng tăng cao, nên nhiều người đã vội vàng bán đất rẫy, đất thổ cư để lấy lời. Tuy nhiên, mức giá đang tăng nhưng so với giá đất tại các vùng khác thì mức giá này không quá cao, thậm chí còn bị chèn giá khi bán. Bởi vì người dân tại đây chưa có nhiều kiến thức về đất đai, cũng như đa số cư dân tại Đắk Nông chủ yếu làm nông nghiệp nên khi thấy giá hời đã nhanh chóng vội bán để kiếm lời.

Nhưng họ không biết rằng trong tương lai, giá đất tại đây rất có thể sẽ tăng lên rất nhiều, gấp đôi, gấp 3 so với mức giá hiện tại. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm kiếm cơ hội để kiếm cho mình những khoản đầu tư hấp dẫn sau này.

Biến động năm 2021 ảnh hưởng gì đến tình hình nhà đất Đắk Nông?

Biến động về tình hình dịch bệnh Covid 19 trong năm 2020 – 2021 đã có những tác động tiêu cực không hề nhỏ đến nền kinh tế, đặc biệt là thị trường bất động sản cả nước nói chung và thị trường bất động sản Đắk Nông nói riêng. Đặc biệt, tại Đắk Nông chúng đã có tác động lớn đến việc giá nhà đất giảm đột ngột. Cụ thể, giá nhà đất tại Đắk Nông trong đầu năm 2021 đang có xu hướng giảm đáng kể do thiệt hại đến từ những người muốn bán đất ra dẫn đến tình trạng chèn ép giá.

Với giá đất Đắk Nông thấp gần như là kỷ lục từ năm 2018 đến nay, các nhà đầu tư bắt đầu chủ động mua vào để tiết kiệm nhiều khoản chi phí tìm kiếm vì hiện tại Đắk Nông đang có rất nhiều người có nhu cầu muốn bán đất.

Chính vì vậy, trong giai đoạn này thì việc cần làm của các nhà đầu tư chính là nhìn ngắm, đưa ra tầm nhìn chiến lược về khu vực, vị trí nhà đất để dự trữ chờ khi giá thị trường tăng cao thì mới bán ra kiếm lợi nhuận. Theo ước tính của các chuyên gia kinh tế, giá thị trường bất động sản tại Đắk Nông sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai, có thể tăng gấp 4, gấp 5 lần nếu đại dịch được khống chế thuận lợi.

Tiềm năng bất động sản Đắk Nông 2022

Ngoài việc sở hữu quỹ đất rộng, mức giá đầu tư rẻ thì thị trường bất động sản tại Đắk Nông hiện tại đang là điểm đến của nhiều loại hình kinh doanh du lịch tại đây. Cụ thể, vào tháng 1/2021 thì Công ty cổ phần XNK Rau Quả (đơn vị thành viên T&T Group) đã tổ chức khởi công xây dựng dự án TTTM Đăk Mil ngay tại Trung tâm thị trấn Đăk Mil, huyện Đăk Mil, tỉnh Đắk Nông, với quỹ đất động 7500m2, cùng với nguồn vốn lên tới 645 tỷ đồng. Dự kiến TTTM sẽ chính thức đi vào hoạt động ở quý III năm 2022.

Sau khi dự án này hoàn thành, đây chính là điểm đến vui chơi giải trí và tích hợp nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ giúp nâng cao giá trị bất động sản tại Đắk Nông hiệu quả hơn.

Chưa kể, tính đến thời điểm hiện tại Đắk Nông cũng đang là điểm sáng giá để nhiều “ông lớn” nhòm ngó triển khai các dự án cơ sở hạ tầng. Trước đó, trong năm 2019 diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư thì Tập đoàn FLC cũng đã đồng ý ký kết hợp đồng đầu tư xây dựng vào dự án khu đô thị mới bờ Đông Hồ Gia Nghĩa, dịch vụ nhà phố FLC Center Point Đắk Nông, trung tâm thương mại,… với tổng số vốn lên tới 19.000 tỷ đồng.

Gần đây nhất, 01/2022 liên danh ông lớn nhà đất Novaland và Đất Tâm đề xuất ý tưởng quy hoạch khu du lịch 23.500 ha ở hồ Tà Đùng (Đắk Glong) với một dự án khu du lịch quy mô lớn, tạo nhiều sản phẩm vui chơi giải trí cộng đồng, du lịch trải nghiệm, thể thao, mạo hiểm, du lịch sinh thái, tâm linh…

Dự đoán trong thời gian sắp tới thì thị trường bất động sản Đắk Nông sẽ còn tiếp tục rộng mở để chào đón các nhà đầu tư, tập đoàn và các ông lớn góp mặt để phát triển.

Doanh nhân Rocky Nguyễn cho rằng, một trong những đặc điểm quan trọng nhất của một chuyên gia bất động sản chuyên nghiệp là sự trung thực, sự tin tưởng, sự nhạy bén. Điều này có nghĩa là nếu anh muốn trở thành một chuyên gia BĐS được nhiều người biết đến thì anh phải có sự liêm chính để đưa ra giá trị tốt đẹp cho bản thân.

Để tiếp tục phát triển trong đam mê BĐS, đặc biệt là đồng hành cùng sự phát triển của quê hương mình. Doanh nhân Rocky Nguyễn luôn nỗ lực không ngừng để mang những nhà đầu tư có tầm nhìn đến với mảnh đất tiềm năng – Đăk Nông.

Mỹ Diệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây