MC Đặng Thiên Phong ra mắt sách “Khi không có gì mình cười hì hì”

0
1148

MC, nhà văn trẻ Đặng Thiên Phong không xuất thân từ dân viết nhưng những dòng tự sự của anh đã chạm vào trái tim nhiều người trẻ. Nhờ những trải nghiệm về tình yêu, nhân sinh, nhiều độc giả ưu ái gọi anh với danh xưng “Hoàng tử mới” của làng sách Việt Nam. Vừa qua, chàng hoàng tử này đã cho ra mắt cuốn sách mới “Khi không có gì mình cười hì hì” với những quan niệm về hạnh phúc bình dị, Thiên Phong đã gửi gắm những bài học, những ý nghĩa cuộc sống đáng suy ngẫm.

“Khi không có gì mình cười hì hì” – “Hạnh phúc là tạm thời”

Vốn là nhà văn không viết những dòng văn mượt mà, ngược lại anh chọn lối viết chân thực, đời thường, dễ chạm được vào cảm xúc của người đọc và được khán giả nhớ đến thông qua các tác phẩm về kỹ năng, tình yêu, tâm lý nhưng cuốn sách này là một mảng khác của tác giả trong cuộc sống. Một niềm hạnh phúc đến từ việc sống chậm.

“Hoàng tử mới” của làng sách trở lại với sự sâu lắng và bình dị

Cuốn sách có bối cảnh ra đời khá đặc biệt khi đại dịch Covid-19 đang kéo dài và diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động bị ngưng trệ và người ta bắt đầu lo lắng, chán nản. Nhưng với tác giả Đặng Thiên Phong, đây là khoảng thời gian được tìm lại chính mình, được thảnh thơi và làm những việc yêu thích. “Tôi nhận ra mình đã sống quá nhanh vì chạy theo ước mơ, lí tưởng của cuộc sống mà quên đi hạnh phúc chỉ đơn giản là những thức xung quanh mình. Tôi thu mình lại quan sát, lắng nghe những chuyển động, sự thay đổi dù là nhỏ nhất của cuộc sống và tôi chợt nhận ra mình thật hạnh phúc vì tôi được là chính mình, một Phong thong dong hơn bao giờ hết.” – Anh Thiên Phong chia sẻ. 

“Yêu thương hơn những người bên cạnh, chăm sóc cho họ những bữa ăn, hỏi han nhau mỗi buổi tối khiến một ngày của tôi trôi qua thật nhanh vì tôi bận khiến cho họ hạnh phúc”

Với hai mươi bốn câu chuyện nhỏ là những chiêm nghiệm của tác giả về cách vượt qua những khó khăn của cuộc đời, đặc biệt trong đại dịch Covid-19. Đây là sự dừng lại của anh Thiên Phong sau những ngày tháng làm việc không ngừng chạy theo “Hạnh phúc là tạm thời. “Khi không có gì mình cười hì hì” là bức thông điệp để người trẻ “Sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn”. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc buông bỏ mọi cố gắng, lười biếng mà là luôn cố gắng ở trạng thái cân bằng để làm việc đạt hiệu quả. “Không bao giờ được bỏ cuộc là công thức vượt qua khó khăn tôi muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ qua cuốn sách lần này”.

Nhà văn trẻ ghi dấu ấn với sự sâu sắc

Đây là cuốn sách thứ 6 của nhà văn trẻ Thiên Phong, nối tiếp sự thành công sau cuốn sách “Jeju – Từ lạ thành thương”. Vào thời điểm này, “Khi không có gì mình cười hì hì” ra đời giữa tâm điểm dịch Covid-19 hoành hành, chưa có cơ hội gặp gỡ giao lưu để chia sẻ cùng bạn đọc. một thời gian ngắn xuất bản, cuốn sách đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc. Bạn Nguyễn Thiên Hương – một độc giả, cho biết “Những cuốn sách của anh mang đến sự tích cực và nhiệt huyết, đời thường. Thật sự đối với người trẻ như mình, hiện nay phải chịu nhiều áp lực và sống quá nhanh. Mình cần những chia sẻ của anh như lời tâm sự để mình có thể sống chậm lại và suy nghĩ tích cực”.  

MC Đặng Thiên Phong đã chứng tỏ tài năng của mình qua nhiều cuốn sách cho giới trẻ

Năm 2016, Thiên Phong bất ngờ ra mắt sách với quyển tản văn đầu tay mang tên Người là ai trong đời, liên tiếp năm sau đó là truyện dài Mười ngày, tám người và bốn giường tầng. Sau một khoảng thời gian đi du học trở về, lại cho ra mắt một tập sách kỹ năng với tựa đề: Bơi ngay đi – Muốn thành cá mập phải bơi ra biển lớn (2018). Cuối năm 2019, một lần nữa độc giả được nhìn thấy một Thiên Phong trưởng thành và sâu sắc hơn với quyển sách thứ tư mang tên Bộc Lộ, tập truyện ngắn miêu tả tâm lý người trẻ trong vòng xoáy cuộc sống. Những cuốn sách này đều được độc giả yêu mến và đón nhận tích cực.

Vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên buổi ra mắt sách và giao lưu với độc giả chưa thể diễn ra

Trong tương lai, anh dự định sẽ cho ra đời một một tác phẩm ghi lại quá trình trải nghiệm cũng như bài học của bản thân trong những chuyến đi khắp đất nước Việt Nam. Trong các trang sách của anh Đặng Thiên Phong luôn truyền tải những thông điệp tích cực và cần thiết cho giới trẻ hiện nay với hành trình tìm kiếm chính mình và hoàn thiện bản thân để tìm thấy hạnh phúc thực sự.

Nguyễn Thị Minh Thư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây