Ngày mai khai mạc Diễn đàn Kinh tế – Xã hội Việt Nam 2022

0
33
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn.

Đến sáng nay (17/9), công việc chuẩn bị cho Diễn đàn như lễ tân, hậu cần, kỹ thuật, tuyên truyền, an ninh, y tế đã cơ bản đã được hoàn thành.

Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã kiểm tra tổng thể công tác chuẩn bị cho Diễn đàn Kinh tế – Xã hội Việt Nam 2022: “Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững”. Diễn đàn dự kiến sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng khoảng 400 đại biểu trong nước và quốc tế.

Đến sáng nay, công việc chuẩn bị cho Diễn đàn như lễ tân, hậu cần, kỹ thuật, tuyên truyền, an ninh, y tế đã cơ bản đã được hoàn thành.

Qua kiểm tra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch bệnh rất khó khăn của năm ngoái nhưng đã tổ chức rất thành công Diễn đàn Kinh tế 2021. Năm nay, mọi điều kiện đều thuận lợi, do đó Diễn đàn Kinh tế – Xã hội Việt Nam năm 2022 phải thành công hơn nữa vì mục tiêu cao nhất là kịp thời ban hành các quyết sách đúng đắn, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng: Việc tổ chức Diễn đàn trong bối cảnh Quốc hội đang chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 4 có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để bổ sung các luận cứ khoa học, thực tiễn cùng kinh nghiệm quốc tế cho các cơ quan quản lý trong phân tích, đề xuất các giải pháp hữu hiệu về chính sách tài khóa, tiền tệ, an sinh-xã hội.

Nhắc lại bài học kinh nghiệm giúp nước ta vượt qua những khó khăn, thách thức, nhất là trong hơn 2 năm đại dịch COVID-19 là “dĩ bất biến ứng vạn biến”, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Việc củng cố và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô chính là yếu tố “bất biến” để giúp đất nước vượt qua “vạn biến” trong bối cảnh đầy thách thức hiện nay.

(Theo VTV)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây