OTB Group: Có phải chúng ta đang quá khắt khe với những điều mới mẻ?

0
1853

Sự sáng tạo gắn liền với tư duy đổi mới. Và đương nhiên không tránh khỏi những dè chừng, ngờ vực, thậm chí bị đẩy ra ngoài lề. Thực tế là bạn không thể giàu có nếu không mạo hiểm. Rủi ro và thành quả luôn đi đôi với nhau, nếu bạn càng mạo hiểm, thì bạn càng kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.

OTB Group tiền thân là nhóm hoạt động sự kiện, sau thời gian nghỉ dịch Covid, nhóm người trẻ chuyển sang kinh doanh tài chính online. Những người trẻ đồng điệu trong tâm hồn, phong cách sống, sự năng động, cá tính và đam mê với những thử thách mới đã bẻ lái sang lĩnh vực tài chính online với một thái độ chuyên nghiệp, cùng những quy tắc, dự án chỉnh tề, tiềm năng và sự trao đổi học hỏi, hoàn thiện không ngừng vì vậy họ đã gặt hái thành công rất nhanh. Các bạn trẻ đã tạo nên một làn sóng, ngầm khẳng định không phải cứ áo Vest, quần âu, kín cổng cao tường thì mới có được thành công. Tuổi trẻ Việt Nam là phải mới mẻ, sáng tạo và không nhàm chán.

Tài chính hiphop? Làm tài chính mà lại ra nhạc.

Tài chính hiphop” – một cá tính không lẫn vào đâu được! Một tập thể với những cá thể trẻ trung, hiện đại, phóng khoáng, họ luôn giữ được cái “chất riêng” của từng người, không hề bị hòa tan.

Họ dám nghĩ, dám làm, dám chơi, dám chịu, dám thử thách bản thân, dám mơ lớn, dám vượt ra khỏi chiếc hộp an toàn của những lề lối đã cũ kĩ. Họ mang trong mình tình yêu và sứ mệnh lan tỏa giá trị, OTB luôn cố gắng mở rộng và phát triển cộng đồng làm tài chính có kiến thức, có tư duy và cùng nhau kiếm tiền.

Ban đầu chỉ là sự bông đùa, nhưng sau đó “Tài chính hiphop” đã thật sự trở thành văn hóa của đội nhóm, như 1 chiếc “kim chỉ nam” dẫn đường – khiến OTB khác hẳn những đội nhóm tài chính khác, từ hình ảnh đến thông điệp và đường hướng phát triển…

Mời quý độc giả cùng thưởng thức tác phẩm phim tài liệu: ” Trần Trụi OTB”

Chúng ta tự đặt ra một câu hỏi: Liệu xã hội ngày nay có đang quá khắt khe với những điều mới mẻ?

Bởi tâm trí luôn muốn bảo vệ chúng ta khỏi những điều xa lạ, khi chúng ta cố gắng thử những điều mới, sự chống cự trong tâm lý rằng: “Cái này là mới, tôi không tin tưởng nó”.

Ở các quốc gia trên thế giới, hình thức Trader này rất phát triển. Nhưng ở Việt Nam lại không có hành lang pháp lý cho lĩnh vực tài chính và tiền kĩ thuật số. Vì vậy, mà nó luôn còn là vấn đề nằm giữa sự ngờ vực.

Mới mẻ không có nghĩa là không tốt, không có nghĩa là lừa đảo. Công việc nào cũng có tính hai mặt. Nếu làm giàu dễ dàng thì ắt hẳn đã không có những người khổ sở. Làm giàu là phải mạo hiểm, là phải vượt qua những giới hạn an toàn. Xin đừng “hùa” theo những điều tiêu cực. Đừng dành cho những người trẻ dám nghĩ dám làm, dám thử những điều mới lạ, dám vượt qua định kiến chung của xã hội để thực hiện hoài bão, đam mê… phải chùng lại một bước chỉ vì những lời nói “sướng mồm” của các bạn.

Dù ở bất cứ ngành nghề, công việc hay độ tuổi nào, cũng xứng đáng có một cách nhìn khách quan, một đánh giá xác thực và công bằng nhất. Đặc biệt, là khi người khác đang nỗ lực hết mình trong việc khẳng định những giá trị mới đầy tích cực.

Vì sao sự cởi mở cần thiết trong thời đại này?

Đại dịch Covid-19 vừa qua đã nhấn mạnh rằng không có gì là ổn định, nó thay đổi lối sống, cách giao tiếp và rất nhiều những hành vi của con người. Nhiều việc làm dần biến mất và một số công việc phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là thương mại điện tử (e-commerce). Ngoài ra, những nghề nghiệp mà thế hệ trước của chúng ta không hề biết đến như: Influencer, Facebook Ads, Youtuber, Life Coach, kinh doanh Online, xe ôm công nghệ, báo/tạp chí mạng… tăng lên đáng kể. Và tài chính online cũng vậy, được quan tâm rất nhiều vì nếu chịu khó học hỏi và đầu tư khôn ngoan thì là nguồn thu nhập ổn định giữa cuộc sống đang vốn dĩ rất khó khăn.

Đã bao lần bạn cố gắng đổ lỗi cho tất cả mọi người về những khiếm khuyết của bản thân, trong khi thực tế bạn không đủ can đảm để đối mặt? Để hoàn thành mục tiêu không cần thiết bạn phải “chinh phục thế giới” và cố gắng bằng mọi cách để hơn người. Tất cả những gì chúng ta cần làm là làm chủ bản thân, làm việc hết mình và hoàn thiện bản thân bằng cách khắc phục những điểm yếu.

Bí quyết OTB Group vững vàng trên con đường chinh phục cái mới

Mơ những giấc mơ lớn

Có lẽ với bất cứ doanh nhân nào thì khởi nghiệp luôn là giai đoạn khó khăn nhất, vì chính sự thiếu kinh nghiệm là rào cản trên con đường đi đến thành công. Các thành viên nhà OTB cũng vậy. Khi đứng trước cái mới họ cũng bỡ ngỡ, e ngại, lo sợ sự thất bại. Nhưng nhanh chóng sự ham muốn chinh phục mạo hiểm trong cái mới trổi dậy trong họ.

Không sợ hãi trước những điều mới mẻ, cùng nhau lên những kế hoạch và cùng đội nhóm biến giấc mơ được thực hiện bằng hành động. Họ không ngừng đặt ra những mục tiêu dài hạn để thử thách bản thân. Nếu bạn không chịu làm thì không bao giờ biết được bản thân mình có thể tiến được bao xa.

Trải mình với những cộng sự tốt

Với vai trò là thủ lĩnh OTB Group, cựu người mẫu nổi tiếng L.M.H cùng các thành viên trẻ trung, tràn đầy năng lượng sống. Đoàn kết các cá tính mạnh lại với nhau vô tình họ có một đồng đội vô cùng lớn mạnh. Thấu hiểu nhau, xem nhau như người nhà, động viên, an ủi, giúp đỡ và không bao giờ bỏ rơi nhau. Họ nhận ra họ không hề đơn độc và để có được thành công không nhất thiết phải tự mình làm tất cả.

Tạo ra những điều khác biệt

Một lý do khác khiến con người ta không dám sống với tiềm năng vốn có của mình là họ không có khả năng tạo nên điều khác biệt.

OTB là nhóm trẻ cá tính, họ khác biệt, họ cá tính đến nổi họ khiến người ta ném đá và chửi bới, mang những định kiến cổ hũ và cho rằng cái ngoan, cái chuẩn mực là phải cổ điển, kín đáo. Nhưng OTB thì không, các bạn trẻ sống là chính mình, mãnh liệt, cá tính đúng với bản chất, không phô trương bản thân theo chuẩn mực nào.

Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Cuối cùng, đã bao giờ bạn nghĩ khác mọi người chưa? Có bao giờ bạn dám không đi theo số đông và dám làm sai để thử thách những thứ mới mà bạn chưa từng thử qua chưa? “Hãy bắt đầu con đường thành công bằng cách đưa ra vài quyết định sai lầm. Chẳng có quan điểm nào là đúng cả. Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó. Vì vậy, hãy nghĩ về nó theo cách khác đi và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi”. Nếu bạn muốn thổi làn gió mới cho tâm hồn mình, muốn tìm kiếm sự khác biệt, hay thỏa sức sáng tạo những điều mới mẻ, có một cuốn sách cực thú vị sẽ truyền cảm hứng cho bạn thực hiện điều đó.

Nghĩ ngược lại và làm khác đi sẽ là con đường gợi mở để bạn mở ra cánh cửa tự do, bước đệm quan trọng để bạn tạo nên những điều khác biệt cho chính mình và cho cuộc sống xung quanh bạn.

Cherry

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây