Thủ tướng: ‘Bình Thuận biến khó khăn thành thuận lợi để phát triển là một kỳ tích’

0
55
Thủ tướng đến dự lễ kỷ niệm 30 năm tái thành lập tỉnh Bình Thuận tối 30.8

Tối 30.8 tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm tái thành lập tỉnh Bình Thuận. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng.

Trong đoàn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự lễ kỷ niệm 30 năm tái thành lập tỉnh Bình Thuận tối 30.8 còn có Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành T.Ư và các địa phương…

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm tái thành lập tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An, cho biết khi mới tái lập, Bình Thuận là tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. Sau 30 năm tái thành lập, Bình Thuận đã gặt hái được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực, đời sống người dân không ngừng được nâng lên, bộ mặt quê hương ngày càng khởi sắc.

Hiện nay Bình Thuận tập trung vào 3 trụ cột kinh tế để phát triển, đó là công nghiệp, trong đó chú trọng năng lượng tái tạo, năng lượng xanh; du lịch, với tâm điểm là Khu du lịch quốc gia Mũi Né và nông nghiệp gắn với ứng dụng công nghệ cao.

Thủ tướng: 'Bình Thuận biến khó khăn thành thuận lợi để phát triển là một kỳ tích' - ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đọc diễn văn tại buổi lễ kỷ niệm tối 30.8 – Q.H

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Bình Thuận trong 30 năm qua. Thủ tướng cho rằng từ một tỉnh có hệ thống hạ tầng còn khiêm tốn, với sự hỗ trợ của T.Ư, sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân tỉnh nhà, Bình Thuận đã đạt được nhiều thành tựu đáng biểu dương.

Thủ tướng: 'Bình Thuận biến khó khăn thành thuận lợi để phát triển là một kỳ tích' - ảnh 3
Thủ tướng phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm tái thành lập tỉnh Bình Thuận – Q.H

Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Hiện nay Bình Thuận không còn hộ đói, hộ nghèo giảm rõ rệt. Các thiết chế văn hóa được đầu tư, hệ thống chính trị không ngừng được kiện toàn, lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước ngày càng được củng cố.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng Bình Thuận vẫn chưa phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục còn khiêm tốn, liên kết vùng, liên kết tỉnh còn hạn chế, cải cách hành chính, chuyển đổi số còn chậm, còn để xảy ra vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước phải xử lý.

“Thành tựu 30 năm qua tạo tiền đề, vị thế mới cho Bình Thuận. Đã cố gắng rồi phải cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết rồi phải đoàn kết hơn nữa. Càng khó khăn, thách thức thì càng phải đoàn kết”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng nhắc lại lời Bác Hồ: “Đoàn kết đại đoàn kết, thành công đại thành công”. Mọi chính sách phải hướng về nhân dân.

Thủ tướng: 'Bình Thuận biến khó khăn thành thuận lợi để phát triển là một kỳ tích' - ảnh 4
Thủ tướng thị sát tại dự án khu công nghiệp Sơn Mỹ 1, H.Hàm Tân chiều 30.8 – QUẾ HÀ

Về định hướng trong những năm tới, người đứng đầu Chính phủ khẳng định Bình Thuận chọn phát triển công nghiệp năng lượng để tận dụng tài nguyên khí hậu là sự lựa chọn phù hợp. Bình Thuận còn biết tận dụng điều kiện tự nhiên, biến khó khăn, thách thức thành thuận lợi để phát triển nông nghiệp là một kỳ tích. Thủ tướng cho rằng Bình Thuận phải phát huy hơn nữa lợi thế Khu du lịch quốc gia Mũi Né để thu hút du khách.

Về xây dựng Đảng và chính quyền, Thủ tướng Chính phủ cho rằng, mọi quyền lực thuộc về nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, vì vậy Đảng phải trong sạch vững mạnh, có sự kiểm soát quyền lực trong Đảng.

Thủ tướng đề nghị Bình Thuận tăng cường xây dựng chính quyền nhân dân, biết phục vụ dân trong mọi tình huống và phải biết lắng nghe ý kiến người dân. Đồng thời tranh thủ các nguồn lực xã hội, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, khuyến khích phong trào khởi nghiệp một cách hiệu quả, nâng cao đời sống người dân.

Thủ tướng tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, nhất định Bình Thuận sẽ trở thành một tỉnh giàu có trong thời gian tới.

(Theo Thanh Niên)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây